Tại sao đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy? Cách xử lý như thế nào

Ngày nay, đèn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến do tính thân thiện với môi trường và tiết kiệm được chi phí điện hàng tháng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy do một số lỗi và sự cố. Trong bài viết này, SEPITECH sẽ đưa ra một số lí do dẫn đến hiện tượng này và cách sử lý phù hợp.

Tại sao đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy?

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy. Hiện tượng này thường xuất phát từ 3 nguyên nhân chính. Bao gồm: Chip led có vấn đề, mạch điều khiển có vấn đề và dây dẫn có vấn đề.

Tại sao đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy?

Bộ điều khiển có vấn đề

Bộ điều khiển có vấn đề là nguyên nhân chính dẫn đến đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy. Nếu như bảng mạch bị lỗi này là do đèn hở vì bị nước vào và làm ẩm mạch dẫn đến lỗi mạch. Hoặc có thể do bản mạch có vấn đề lỗi hệ điều khiển. Trường hợp này rất khó xử lý nên tốt nhất là mua lại bản mạch mới từ nhà sản xuất.

Dây dẫn có vấn đề

Kết nối lỏng lẻo của hệ thống dây điện và thiết bị chiếu sáng cũng dẫn đến hiện tượng đèn bị nhấp nháy. Nếu kết nối lỏng lẻo sẽ gây ra hiện tượng dòng điện không được cung cấp liên tục qua đèn. Dẫn đến đèn bị nhấp nháy. Hoặc đèn bị nhấp nháy là do dây dẫn điện bị lỏng do vô nước hoặc lỗi hàn trong sản xuất.

Chip led có vấn đề

Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy do chip led là nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra. Bời vì chip led có độ bền và tuổi thọ cao. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới đèn led có vấn đề. Do chính chip led bị hỏng hoặc do nước vào làm chip led hỏng, thông thuờng là do chip led bị vô nước.

Một số lỗi khác khiến đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy và hỏng

Bên cạnh việc đèn bị nhấp nháy, nếu tình trạng này kéo dài và có thêm các nguyên nhân khác sẽ dễ khiến đèn bị hỏng và không sử dụng được như sau:

 • Không kéo tấm thẻ chắn trên pin: Đèn mặt trời khi mới mua đôi khi được trang bị một tấm thẻ kéo trên chỗ đựng pin để ngăn đèn xả năng lượng khi vận chuyển. Nếu không tháo gỡ tấm này trước khi sạc đèn sẽ dễ bị hỏng.
 • Tấm pin bị bẩn: Những tấm pin mặt trời sẽ dễ bị bẩn. Khi tích tụ quá nhiều chúng sẽ hấp thụ ánh sáng kém.
 • Bóng râm che khuất tấm pin: Khi bị che khuất, đèn sẽ không được sạc một cách tối ưu. Từ đó chúng sẽ không hoạt động nếu tình trạng này kéo dài.
 • Pin không được sạc đầy: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến đèn bị nhấp nháy và không hoạt động tốt. Vào những ngày nhiều mây, những ngày đêm lạnh. Pin không tích đủ năng lượng sẽ dẫn đến đèn nhấp nháy và mờ.
 • Lắp đèn gần nguồn sáng khác: Đèn năng lượng mặt trời khi lắp gần đèn đường, đèn hiên nhà,…. Khiến bộ cảm biến đèn nhầm lẫn đó là ánh sáng mặt trời. Nên không tự động bật chiếu sáng ban đêm.
 • Đèn kém chất lượng: Nếu mua ngay loại đèn năng lượng mặt trời trôi nổi trên thị trường. Những loại đèn cũ mà người bán sơn lại không bảo hành thì khi sử dụng được vài lần chúng sẽ bị nhấp nháy và bị hỏng.

>>>>Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời nhà xưởng

Cách xử lý đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy như thế nào?

Khi đã biết được nguyên nhân khiến đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy. SEPITECH sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý hiện tượng này cụ thể như sau:

 • Trong trường hợp đèn bị nhấp nháy do bộ điều khiển có vấn đề. Chúng ta có thể tháo và hong khô bản mạch điện từ để chúng hoạt động ổn định. Nếu vẫn xảy ra lỗi thì sửa lại. Hoặc thay bản mạch với sự giúp đỡ từ đơn vị sản xuất đèn mà chúng ta đã mua.
 • Nếu đèn nhấp nháy do đường dây dẫn điện bạn chỉ cần mở đèn ra. Tiến hành đấu lại hoặc hàn các đầu mối dây cho thật chắc chắn. Nếu nước vào thì làm khô đèn và lắp lại.
 • Nếu như chip led có vấn đề làm đèn nhấp nháy, cách tốt nhất là bạn nên thay chip led mới.

Cách xử lý đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy như thế nào?

Ngoài ra, đèn bị nhấp nháy có thể còn bắt nguồn từ những nguyên nhân như sử dụng driver kém hoặc bị hỏng, bộ tản nhiệt giúp làm mát ngưng hoạt động hoặc bị nóng, sử dụng đèn có khả năng chống nước kém, dễ bị ẩm thấp. Và dưới đây là cách khắc phục:

 • Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy thường không xảy ra với một mắt led đơn. Tình trạng nhấp nháy chỉ gặp với một đèn led có thiết bị chuyển mạch. Khi gặp tình trạng này bạn có thể đổi sang sử dụng driver tốt hơn, dễ tương thích hơn.
 • Nếu đèn năng lượng không có chức năng thấm nước, bị ẩm thấp. Tốt nhất là bạn nên thay một loại đèn cao cấp hơn. Hoặc bạn có thể sấy khô bản mạch điện. Nếu còn nhấp nháy thì thay bản mạch mới.

Khi đèn bị nhấp nháy và thậm chí bị hỏng, bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng các bước sau:

 • Kiểm tra các bộ phận có hoạt động bình thường không. Đặc biệt là các mối nối dây.
 • Nếu bị ẩm ướt thì nên lau khô. Sau đó dán hoặc hàn lại chỗ bị hở tránh để nước vào.
 • Kiểm tra pin lưu trữ: Vệ sinh sạch bề mặt đèn và lắp lại.
 • Kiểm tra các mối nối xem có bị đứt hay bị lộ ra không. Nếu bị hở có thì dán băng keo và hàn lại.
 • Sau khi đã kiểm tra, bạn lắp lại các bộ phận theo đúng kết cấu, bị trí và nguyên lí hoạt động của các bộ phận bên trong đèn năng lượng mặt trời.

Để đèn năng lượng mặt trời sử dụng ổn định, không bị trường hợp nhấp nháy bạn nên chọn mua đèn tại nơi đáng tin cậy. Đây chính là giải pháp tốt nhất ngay từ ban đầu và giúp giảm được rủi ro. SEPITECH là đơn vị nhập khẩu và cung cấp sản phẩm đèn năng lượng mặt trời uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và giá cả phải chăng.

SEPITECH đơn vị cung cấp sản phẩm đèn năng lượng mặt trời uy tín

Tổng kết

Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy chủ yếu xuất phát từ những lí do mà SEPITECH đã trình như trên. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể điều chỉnh lại đèn năng lượng mặt trời khi chúng có hiện tượng nhấp nháy. Bạn nên chọn mua đèn tại những nơi uy tín. Để đảm bảo được độ bền và hạn chế gặp tình trạng đèn hư, bị nhấp nháy. SEPITECH là nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Cam kết bảo đảm chất lượng cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên SEPITCH với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý. Đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *