NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trong những năm qua, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển năng động, với nhịp độ phát triển khá cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngành năng lượng đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Với mức độ tăng cao về nhu cầu năng lượng phục vụ cho phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng và giảm thiểu các tác động tiêu cực tới môi trường trong hoạt động năng lượng. Cần đẩy mạnh các hoạt động sử dụng hiệu quả năng lượng và khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo là hướng phát triển được đặc biệt quan tâm. Trong bối cảnh đó kết hợp với Việt Nam được đánh giá là có nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời vào loại tốt trên thế giới, rất dồi dào và là nguồn năng lượng sạch, do đó giải pháp điện năng lượng mặt trời đã được Nhà nước khuyến khích đầu tư phát triển.

Vì vậy trong mấy năm vừa qua, điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và rất thành công, đặc biệt có rất nhiều nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế đã đầu tư nhiều nhà máy điện năng lượng mặt trời trải dài khắp cả nước. Các nguyên nhân chính đối với sự phát triển mạnh của điện năng lượng mặt trời gồm:
• Công nghệ NLMT có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, công nghệ ngày càng hoàn thiện, dẫn đến giá NLMT ( tấm Pin, Inverter..) càng ngày càng giảm nhiều;
• Vấn đề an ninh năng lượng, NLMT là nguồn năng lượng vô tận của địa phương nên không phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu, và do đó không phụ thuộc vào các biến đổi chính trị và các tác động khác;
• Các nguồn năng lượng hóa thạch đã dần cạn kiệt, trong lúc nhu cầu năng lượng không ngừng tăng;
• Ô nhiễm môi trường do khai thác sử dụng năng lượng hóa thạch đã đến mức báo động, dẫn đến các hiện tượng biến đổi khí hậu cực đoan trên toàn cầu. Cho nên việc cắt giảm phát thải, sử dụng các nguồn năng lượng sạch trở nên cấp bách và càng ngày càng có tính nghĩa vụ đối với các quốc gia.
• Lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản không cần phải cung cấp nhiêu liệu và chi phí thấp. Vì không có công nghệ nguồn điện nào xây dựng đơn giản, nhanh chóng như công nghệ nguồn điện NLMT. Thời gian xây dựng chỉ tính theo tháng.

Trước những xu thế lẫn thách thức đó, công ty CP SEPITECH tham gia phát triển điện năng lượng mặt trời hòa chung vào sự phát triển năng lượng cho đất nước. Công ty CP SEPITECH với vai trò ban đầu là tham gia tư vấn, dịch vụ bảo trì, thiết kế thi công lắp đặt trọn gói trên khắp cả nước. Đến nay, Công ty CP SEPITECH còn tham gia với vai trò là nhà đầu tư cho hệ thống điện năng lượng mặt trời ( và dịch vụ năng lượng ESCO).

Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời 1

Năng lượng mặt trời 2

Năng lượng mặt trời 20
Năng lượng mặt trời 21
Năng lượng mặt trời 22

Năng lượng mặt trời 3

Năng lượng mặt trời 4

Năng lượng mặt trời 5

Năng lượng mặt trời 23

Năng lượng mặt trời 24

Năng lượng mặt trời 6

Năng lượng mặt trời 7

Năng lượng mặt trời 8

Năng lượng mặt trời 9

Năng lượng mặt trời 10

Năng lượng mặt trời 11

Năng lượng mặt trời 12