Giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình 

Trong bối cảnh nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt và hậu quả của biến đổi khí hậu đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, việc tìm kiếm các nguồn năng lượng tái tạo và bền vững là một nhu cầu cấp bách. Trong số đó, điện năng lượng mặt trời đã nổi lên như một giải pháp tiềm năng và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho gia đình.  Vậy việc lắp đặt sử dụng điện năng lượng mặt trời cho gia đình cho những ưu nhược điểm nào? Hãy cùng SEPITECH tìm hiểu và phân tích ngay sau đây.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời dành cho hộ gia đình đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến. Đặc biệt trong bối cảnh mùa hè nắng nóng kéo dài với nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Gia đình không chỉ sử dụng điện để làm mát mà còn phục vụ cho nhu cầu cấp nước và sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày như bơm, quạt, tủ lạnh và điều hòa. Những thiết bị này tiêu tốn lượng điện lớn khi hoạt động liên tục hoặc không sử dụng đúng cách. Làm cho mức tiêu thụ điện tăng cao, đặc biệt là trong những tháng hè oi bức.

Theo thống kê từ EVN, trong những tháng mùa hè, hộ gia đình tại miền Bắc và Trung Bộ phải đối mặt với mức tăng gần 50% trong việc tiêu thụ điện. Điều này tạo áp lực lớn đối với cả người dùng và cơ quan điện lực. Đòi hỏi có những giải pháp đảm bảo nguồn cung điện và xem xét các giải pháp dự phòng phù hợp. Trong tình hình này, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã trở thành một giải pháp xanh, sạch và tiết kiệm, giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí điện cho các gia đình.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình?

Hộ gia đình lắp điện năng lượng mặt trời bao nhiêu Kw

Trong việc chuyển đổi sang sử dụng năng lượng mặt trời, một yếu tố quan trọng mà gia đình cần xem xét là công suất của hệ thống. Thông thường, một kWp pin mặt trời có khả năng sản xuất khoảng 4-5 kWh/ngày. Tương đương với 120-150 số điện trong 1 tháng. Để xác định công suất phù hợp cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình, bạn cần biết lượng điện gia đình đã tiêu thụ trong 1 tháng hoặc số tiền điện phải trả trong những tháng gần đây nhất.

Nếu gia đình có hóa đơn tiền điện trong khoảng 1-2 triệu đồng/tháng, hệ thống năng lượng mặt trời có công suất 5kWp có thể là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với những gia đình có hóa đơn tiền điện trên 2 triệu đồng/tháng, việc lắp đặt một hệ thống có công suất cao hơn là cần thiết.

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình đã trở nên quen thuộc với nhiều người và có những lợi ích đáng kể như sau:

Điện mặt trời hiện là giải pháp thân thiện với con người và môi trường. Đáp ứng xu hướng chung của xã hội trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Để bảo vệ môi trường và giảm thiểu khí thải CO2.

Với hệ thống điện mặt trời, gia đình có thể sản xuất năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời. Giúp giảm đáng kể lượng tiền điện mỗi tháng.

Năng lượng mặt trời có thể được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc bơm nước, sấy quần áo, đun nước, điều hòa, đến các thiết bị làm mát khác. Điều này giúp gia đình tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo. Đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện truyền thống.

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời 

Hệ thống điện mặt trời ít yêu cầu bảo trì và sửa chữa. Điều này đảm bảo hiệu quả lâu dài và tiết kiệm tài chính cho gia đình.

Công nghệ điện mặt trời ngày càng tiến bộ, cho phép việc vận hành, điều khiển và giám sát hệ thống điện mặt trời được thực hiện dễ dàng thông qua điện thoại di động.

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời áp mái có khả năng làm mát cho ngôi nhà. Đồng thời, các tấm pin còn có thể được tận dụng để làm mái che. Mang lại tính thẩm mỹ và tăng cường vẻ đẹp cho công trình.

Hạn chế của việc lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Mặc dù điện mặt trời có nhiều ưu điểm, nhưng cũng không tránh khỏi một số nhược điểm. Trong đó, một trong những điểm yếu đáng kể của hệ thống điện mặt trời là giá thành vẫn còn khá cao. Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của nó phụ thuộc mạnh vào điều kiện thời tiết, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, để khắc phục và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng điện mặt trời, nhiều Inverter hiện nay hỗ trợ kết nối với lưới điện hoặc máy phát. Giúp hệ thống trở nên chủ động và linh hoạt hơn trong vận hành. Điều này giúp giảm hóa đơn tiền điện và tối ưu hóa hệ thống điện gia đình. Đồng thời tránh sự cố và gián đoạn không đáng có.

Một vấn đề nghiêm trọng mà xã hội đang đối mặt là tốc độ biến đổi khí hậu và hậu quả nó gây ra. Phần lớn điện năng hiện nay vẫn phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch, tạo ra lượng lớn khí CO2 thải ra môi trường. Điều này đóng góp mạnh vào biến đổi khí hậu và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.

Phương pháp chọn công suất điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Dựa vào số điện (kWh)

Khu vực Mức tiêu thụ điện (kWh/ tháng )Lựa chọn công suất
Nông thôn250-3001.12 kWp – 1.68 kWp
Thành phố500-6002.24 kWp – 3.36 kWp
Hồ Chí Minh10004.2 kWp – 5 kWp

Dựa vào hóa đơn tiền điện

Tiền điện (tháng )Công suất điện năng lượng mặt trời cho gia đình (kWp)kWh/ tháng 
500 nghìn 1.68205
1 triệu – 2 triệu3.2297 – 405
2 triệu – 3 triệu5.04540 – 675
4 triệu – 5 triệu8.4 – 10.8945 – 1134

Diện tích lắp đặt

Công suất điện năng lượng mặt trời cho gia đình (kWp)Số tấm pin Diện tích lắp đặt 
1.68611
2.24814
3.361220 
4.21528
5.041935

Đơn vị cung cấp các loại đèn điện năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín

SEPITECH tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp cho gia đình. Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp năng lượng mặt trời chất lượng, tiện ích và bền vững để giúp bạn tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Với sứ mệnh lan tỏa ý thức về việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, SEPITECH luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đèn điện mặt trời với hiệu suất cao, khả năng tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ lâu dài.

Đơn vị cung cấp các loại đèn điện năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín

Sự chuyên nghiệp và uy tín là tiêu chí hàng đầu của SEPITECH. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống phù hợp với gia đình.

Không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm, SEPITECH còn cam kết đem đến dịch vụ hậu mãi chất lượng cao. Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng đèn điện mặt trời, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật một cách nhanh chóng và chu đáo.

Hãy đến với SEPITECH để trải nghiệm những giải pháp năng lượng mặt trời tối ưu và đáng tin cậy, giúp bạn tiết kiệm chi phí và đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *